wisswatches happytobuynfljerseys bonniewatches cheapchinajerseysfree nikenflcheapjerseyschina wholesalechinajerseysfreeshipping cheapjordans1 cheaprealyeezysshoesforsale chinajerseysatwholesale yeezyforcheap watchesbin cheap-airjordans
[X] ?óng l?i
Loading...
kế toán Thiên ưng
KẾ TOÁN THIÊN ƯNG chuyên dạy học thực hành kế toán thuế tổng hợp trên chứng từ thực tế và phần mềm HTKK, Excel, Misa. Là một địa chỉ học kế toán tốt nhất tại Hà Nội và TP HCM
Giảm giá 30% học phí khóa học thực hành kế toán online
học thực hành kế toán tổng hợp
học thực hành kế toán thuế
học thực hành kế toán trên excel
học phần mềm kế toán misa

CÔNG TY KẾ TOÁN THIÊN ƯNG dạy học kế toán thực hành thực tế

Hỏi đáp kế toán - Thuế

Hóa đơn GTGT đầu vào ghi địa chỉ cũ có được không?


Câu hỏi:

Trường hợp 1: Công ty em đã đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Mà em chưa điều chỉnh thông tin đăng ký với thuế. Trong thời gian nhận thông báo thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty có phát sinh Hóa đơn GTGT đầu vào ghi địa chỉ trụ sở cũ thì hóa đơn GTGT đó có được chấp nhận không ạ?
 
Trường hợp 2: Công ty em sản xuất theo mùa vụ. Đã cho công nhân ký hợp đồng LĐTV 03 tháng, và ký bản cam kết 23/BCK. Công nhân đó không có MST. Công ty em có bắt buộc phải đăng ký MST cho công nhân đó không? Có phải quyết toán thuê cho những công nhân đó không ạ?
 
Trường hợp 3: Công ty em làm hợp đồng mượn tiền cá nhân trong hội đồng quản trị công ty. Hình thức cho vay là tiền mặt, thì có được chấp nhận không ạ?
 
Trường hợp 4: Do công ty chưa có phương tiện đưa đón cán bộ công nhân viên đi công tác, làm việc. Công ty em làm hợp đồng mượn tài sản. Chi phí xăng dầu, sửa chữa do công ty chịu trách nhiệm thanh toán. Thì Hợp đồng đó với Hóa đơn xăng dầu, sửa chữa ghi (tên,địa chỉ,MST công ty) có được chấp nhận không ạ? Có phải làm thêm thủ tục gì nữa không ạ?
 

Trả lời:

1 - Theo quy định thì trong phạm vi 10 ngày kể từ ngày có thay đổi DN phải thực hiện điều chỉnh thông tin đăng ký thuế. Nếu việc chưa điều chỉnh thông tin vẫn còn trong thời hạn 10 ngày mà hoá đơn GTGT đầu vào có ghi địa chỉ cũ thì vẫn được chấp nhận. Ngược lại, vượt quá 10 ngày thì không được chấp nhận.

Xem thêm:
Cách xử lý khi viết sai hóa đơn GTGT
 
2 - Công ty của bạn do sản xuất theo mùa vụ nên ký hợp đồng thời vụ thì không sai, tuy nhiên, các cá nhân ký hợp đồng thời vụ, có cam kết theo mẫu 23/BCK thì nhất thiết phải có mã số thuế cho các cá nhân này .

Xem thêm:
Cách tính thuế TNCN đối với lao động thời vụ
 
3 - Việc công ty vay/mượn tiền của cá nhân, kể cả cá nhân đó là thành viên HĐQT nếu là mượn thật, vay thật thì tiền mặt hay nộp qua tài khoản ngân hàng đều không vi phạm điều khoản cấm của pháp luật dân sự .
 
4 - Việc thuê/mượn tài sản giữa cá nhân và công ty pháp luật cũng không cấm nhưng với tài sản mượn là ô tô để đưa đón cán bộ đi công tác rất dễ bị nghi vấn là cách thức để lách luật, kiếm hoá đơn xăng xe, phụ tùng, sửa chữa để hợp thức chi phí. Do vậy, nếu là mượn thật, dùng thật thì bạn phải có đủ chứng từ chứng minh việc đó là thật thì mới đủ sức thuyết phục.
(Trích nguồn: mof.gov.vn)

__________________________________________________

Giảm giá 30% học phí khóa học thực hành kế toán online
Xem thêm

KẾ TOÁN THIÊN ƯNG ĐỊA CHỈ CÁC CƠ SỞ HỌC
 Hotline: 0987. 026. 515  Địa chỉ tại Hà Nội:
 1. Cơ sở Cầu Giấy: Xuân Thủy - Cầu giấy - Hà Nội
 Email: ketoanthienung@gmail.com  2. Cơ sở Định Công: Định Công - Thanh xuân - Hà Nội
 Website: ketoanthienung.net  3. Cơ sở Thanh Xuân: Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
   4. Cơ sở Long Biên: Sài Đồng - Long Biên - Hà Nội
   5. Cơ sở Hà Đông: Trần Phú - Hà Đông - Hà Nội
   Địa chỉ tại Hồ Chí Minh:
   6. Cơ sở Quận 3: Cách mạng tháng 8 - Phường 11 - Quận 3 - Tp. Hồ Chí Minh
   7. Cơ sở Q. Thủ Đức - HCMP. Hiệp Bình Chánh - Quận Thủ Đức - Tp. Hồ Chí Minh
Bản quyền thuộc về: Kế toán Thiên Ưng  DMCA.com Công ty kế toán Thiên Ưng
 
Giảm giá 30% học phí khóa học thực hành kế toán online