wisswatches happytobuynfljerseys bonniewatches cheapchinajerseysfree nikenflcheapjerseyschina wholesalechinajerseysfreeshipping cheapjordans1 cheaprealyeezysshoesforsale chinajerseysatwholesale yeezyforcheap watchesbin cheap-airjordans
[X] ?óng l?i
Loading...
kế toán Thiên ưng
KẾ TOÁN THIÊN ƯNG chuyên dạy học thực hành kế toán thuế tổng hợp trên chứng từ thực tế và phần mềm HTKK, Excel, Misa. Là một địa chỉ học kế toán tốt nhất tại Hà Nội và TP HCM
học phí kế toán thiên ưng
học thực hành kế toán tổng hợp
học thực hành kế toán thuế
học thực hành kế toán trên excel
học phần mềm kế toán misa

CÔNG TY KẾ TOÁN THIÊN ƯNG dạy học kế toán thực hành thực tế

Mẫu báo cáo thực tập kế toán

Mẫu báo cáo: Kế toán tiêu thụ và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty cổ phần Hương Thủy


Công ty kế toán Thiên Ưng xin chia sẻ Mẫu Báo cáo thực tập kế toán: “Kế toán tiêu thụ và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty cổ phần Hương Thủy”

 
PHẦN I: ĐẶT VẤN ĐỀ
1.1 LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI

Trong xu thế hiện nay, nền kinh tế toàn cầu hoá làm cho mức độ cạnh tranh về kinh tế trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang ngày càng diễn ra gay gắt, khốc liệt. Việt Nam kể từ khi gia nhập tổ chức thương mại thế giới - thành viên thứ 150 của WTO đã không ngừng nỗ lực vươn lên để bắt kịp với những đổi thay và phát triển của nền kinh tế thế giới. Điều đó đã khuyến khích nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ ra đời với các lĩnh vực hoạt động kinh doanh phong phú, đa dạng. Sự biến đổi của nền kinh tế ảnh hưởng rất lớn đến doanh nghiệp và ngược lại hoạt động của doanh nghiệp cũng ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế.

Mỗi doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển thì kinh doanh phải có hiệu quả. Muốn vậy doanh nghiệp phải có chiến lược kinh doanh đúng đắn và đạt được lợi nhuận.

Yếu tố góp phần không nhỏ đến sự sống còn của doanh nghiệp chính là khâu tiêu thụ sản phẩm, hàng hoá trên thị trường. Bởi vì thông qua tiêu thụ sản phẩm doanh nghiệp mới thu hồi được chi phí bỏ ra, thu được lợi nhuận để tái đầu tư và mở rộng quy mô kinh doanh.

Thông qua quá trình tiêu thụ sản phẩm, các nhà quản lý doanh nghiệp có thể nắm được chu kỳ sống của sản phẩm, biết được quá trình lưu chuyển hàng hoá, sản phẩm của mình, hiểu rõ hơn nhu cầu thị trường. Từ đó giúp họ có những quyết định sáng suốt hơn và đưa ra được những chiến lược kinh doanh đúng đắn, có lợi.

Khâu tiêu thụ sản phẩm còn giúp cho việc lưu thông hàng hoá trên thị trường được thuận lợi, tiêu thụ hàng hoá nhằm cung cấp khối lượng sản phẩm, hàng hoá nhất định, đáp ứng thoả mãn nhu cầu tiêu dùng cho xã hội.

Tiêu thụ sản phẩm, hàng hoá giúp cho các doanh nghiệp thực hiện việc hợp tác làm ăn với nhau có hiệu quả hơn, chủ động được nguồn hàng để thực hiện công việc sản xuất kinh doanh của mình.

Ngoài ra tiêu thụ sản phẩm cũng là cơ sở tạo điều kiện giúp cho một số cán bộ công nhân viên có việc làm và thu nhập ổn định, đảm bảo chất lượng cuộc sống. Công tác kế toán tiêu thụ và xác định kết quả kinh doanh là một trong những lĩnh vực có ý nghĩa đặc biệt quan trọng là vì vậy.

Với nhận thức trên và qua thời gian tìm hiểu tại Công ty Cổ phần Hương Thuỷ - là một Công ty có nguồn gốc là Công ty thương mại tổng hợp được ra đời và đứng vững trên thị trường Thừa Thiên Huế như ngày hôm nay là nhờ vào khâu tiêu thụ hàng hoá có những biến đổi rất tốt, góp phần vào sự thành công của Công ty. Có thể nói công tác tiêu thụ hàng hoá và xác định kết quả kinh doanh là một trong những vấn đề được Công ty quan tâm hàng đầu.

Xuất phát từ những vấn đề trên, để tìm hiểu rõ hơn về kế toán tiêu thụ và cách hạch toán xác định kết quả kinh doanh ở Công ty, tôi quyết định chọn đề tài: “KẾ TOÁN TIÊU THỤ VÀ XÁC ĐỊNH KẾT QUẢ KINH DOANH TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN HƯƠNG THUỶ” làm đề tài khoá luận tốt nghiệp của mình.


1.2 MỤC TIÊU NGHIÊN CỨU
 
Đề tài này được thực hiện nhằm những mục tiêu sau:
- Tổng hợp, hệ thống hoá những vấn đề lý luận chung liên quan đến kế toán tiêu thụ và xác định kết quả kinh doanh.
- Nghiên cứu thực trạng công tác kế toán tiêu thụ và xác định kết quả kinh doanh tại công ty Cổ Phần Hương Thuỷ.
- Đánh giá những ưu điểm, nhược điểm về công tác kế toán tiêu thụ và xác định KQKD của Công ty.
- Đề xuất giải pháp nhằm hoàn thiện công tác kế toán nói chung và công tác kế toán tiêu thụ và xác định KQKD nói riêng ở Công ty.

1.3 ĐỐI TƯỢNG NGHIÊN CỨU

- Nghiên cứu công tác kế toán tiêu thụ và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty Cổ Phần Hương Thuỷ.

1.4. PHẠM VI NGHIÊN CỨU
 
- Đề tài tập trung nghiên cứu kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty năm 2008 và thực trạng công tác kế toán tiêu thụ và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty Cổ Phần Hương Thuỷ - Cửa Hàng Xăng Dầu 3 Sao tháng 12 năm 2008.

1.5  PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU

 Để hoàn thành khoá luận này, tôi đã sử dụng các phương pháp nghiên cứu sau:

- Phương pháp nghiên cứu, tham khảo tài liệu: Đọc, tham khảo, tìm hiểu các giáo trình do các giảng viên biên soạn để giảng dạy; các sách ở thư viện và trung tâm học liệu để có cơ sở cho đề tài nghiên cứu.

- Phương pháp phỏng vấn: Được sử dụng trong suốt quá trình thực tập, giúp tôi giải đáp những thắc mắc của mình và hiểu rõ hơn về công tác kế toán tại Công ty, qua đó cũng giúp tôi tích luỹ được những kinh nghiệm thực tế cho bản thân.

- Phương pháp thu thập và xử lý số liệu: Được áp dụng để thu thập số liệu thô của Công ty, sau đó toàn bộ số liệu thô được xử lý và chọn lọc để đưa vào khoá luận một cách chính xác, khoa học, đưa đến cho người đọc những thông tin hiệu quả nhất.

 - Phương pháp thống kê: Dựa trên những số liệu đã được thống kê để phân tích, so sánh, đối chiếu từ đó nêu lên những ưu điểm, nhược điểm trong công tác kinh doanh nhằm tìm ra nguyên nhân và giải pháp khắc phục cho Công ty nói chung và cho công tác kế toán tiêu thụ, xác định kết quả kinh doanh nói riêng.
 
------------------------------------------------------------------
Các bạn muốn tải miễn phí Mẫu báo cáo thực tập kế toán: “Kế toán tiêu thụ và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty cổ phần Hương Thủy" vui lòng:


- Để lại mail ở phần bình luận bên dưới.
- Hoặc gửi yêu cầu vào mail
: hainam188801@gmail.com.

 
Trung tâm kế toán Thiên Ưng xin chúc các bạn thành công!
__________________________________________________

Giảm 20% học phí khóa học kế toán online
Xem thêm

KẾ TOÁN THIÊN ƯNG ĐỊA CHỈ CÁC CƠ SỞ HỌC
 Hotline: 0987. 026. 515  Địa chỉ tại Hà Nội:
 1. Cơ sở Cầu Giấy: Xuân Thủy - Cầu giấy - Hà Nội
 Email: ketoanthienung@gmail.com  2. Cơ sở Định Công: Định Công - Thanh xuân - Hà Nội
 Website: ketoanthienung.net  3. Cơ sở Thanh Xuân: Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
   4. Cơ sở Long Biên: Sài Đồng - Long Biên - Hà Nội
   5. Cơ sở Hà Đông: Trần Phú - Hà Đông - Hà Nội
   Địa chỉ tại Hồ Chí Minh:
   6. Cơ sở Quận 3: Cách mạng tháng 8 - Phường 11 - Quận 3 - Tp. Hồ Chí Minh
   7. Cơ sở Q. Thủ Đức - HCMP. Hiệp Bình Chánh - Quận Thủ Đức - Tp. Hồ Chí Minh
Bản quyền thuộc về: Kế toán Thiên Ưng  DMCA.com Công ty kế toán Thiên Ưng
 
Học phí kế toán thiên ưng